Bỏ ra tới 29.500 USD để sở hữu một chiếc Batcycle hiện đang được chào bán trên Ebay, nhưng liệu đó có phải là phiên bản thật!

xe batman a1

Đối với những người hâm mộ bộ phim Batman, chắc hẳn không ai có thể quên được hình ảnh người anh hùng Batman và những chiếc xe có hình dáng và sức mạnh đặc biệt. Mới đây trên website của Ebay xuất hiện thông tin về một chiếc xe ba bánh mà Batman đã từng sử dụng tại thập niên 60 và được thách mua với mức giá lên tới 29.500 USD.

xe batman a2

Chiếc xe ba bánh huyền thoại của Batman và Robin là mẫu xe được thiết kế lại từ nguyên mẫu là chiếc Yamaha Catalina 250cc (một trong những mẫu xe có dung tích xi lanh lớn ở những thập niên 60). Trong suốt một thời gian dài tham gia đóng hàng loạt tập phim trước khi bị “nghỉ hưu”, chiếc xe với tên gọi Batcycle (xe của người Dơi) gây được ấn tượng mạnh đối với khán giả. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chiếc Batcycle được sản xuất như thế nào và số phận của chúng hiện tại ra sao.

xe batman a3

Trở lại thập niên 60, khi người anh hùng Batman và Robin “cần được giúp đỡ” về những phương tiện di chuyển có tốc độ cao, hiện đại và độc đáo, chiếc xe của họ sử dụng thời bấy giờ là mẫu Harley Davidson được sản xuất vào những năm 1959. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, chiếc Harley Davidson của Batman không thật sự gây được ấn tượng mạnh với khán giả và nhóm sản xuất bộ phim đã quyết định tìm kiếm một mẫu xe mới.

xe batman a4

Vào năm 1966, một kỹ sư xe máy với tên gọi Dan Dempski làm việc tại nhà máy George Barris đã mơ ước tạo ra một chiếc xe thật đặc biệt dành cho người anh hùng Batman. Tuy nhiên Dan Dempski lúc bấy giờ không phải là một người giàu có, không có những ý tưởng cụ thể về mẫu xe Batcycle và thậm chí ông còn chưa từng sở hữu một chiếc xe gắn máy. Khi ước mơ của Dan trở nên rõ ràng, ông đã liên hệ với hãng xe máy Yamaha và đưa ra ý kiến về việc sử dụng mẫu xe Catalina 250 để ông có thể biến nó thành chiếc Batcycle. Với dung tích 250cc, Catalina là một trong những mẫu xe thuộc nhóm “xe khủng” thời bấy giờ. Yamaha dường như ngay lập tức đồng ý với nhóm làm phim cùng kỹ sư Dan và nhanh chóng trao cho họ một chiếc Catalina 250 “mới cáu cạnh”.

xe batman a5

Sau khi sở hữu chiếc xe, nhóm làm phim tiếp tục tìm kiếm nhà thiết kế xe máy để tạo ra hình ảnh thật ấn tượng cho Catalina. Không quá khó khăn để tìm kiếm, bởi tại thời điểm bấy giờ trong giới thiết kế ô tô vốn nổi lên một nhà thiết kế với tên gọi Tom Daniel. Ông là người đã từng thiết kế ra nhiều những mẫu xe ô tô đầy ấn tượng. Sau khi thoả thuận tiền công, Tom Daniel đã chính thức tham gia vào dự án Batcycle.

xe batman a6

Công việc bắt đầu từ Dan, sau khi nhận bản vẽ thiết kế từ Tom Daniel, Dan đã bắt tay vào việc sản xuất chiếc Batcycle tại nhà của mình cùng với một vài cộng sự khác. Tuy nhiên cho đến thời điểm đó thì vẫn chưa có quyết định cũng như hợp đồng chính thức nào được ký giữa Dan và nhóm làm phim. Dan quyết tâm biến ước mơ của ông thành sự thật mà không cần quan tâm tới việc chiếc xe có được nhóm làm phim chọn lựa hay không.xe batman a7

Sau khi hoàn thành phiên bản mẫu Batcycle dựa trên việc lắp đặt hệ thống chắn gió, gắn thêm thuyền, Dan đã đưa chiếc xe cho nhóm làm phim Batman quay suốt mùa hè. Ngay sau thời gian này, Dan lập công ty với tên gọi Kustomotive và chính thức ký được hợp đồng cung cấp xe Batcycle cho đoàn làm phim Batman. Hợp đồng này cho phép công ty của Dan nhận được số tiền 350.000 USD sau khi bàn giao chiếc xe cho đoàn làm phim. Mỗi tuần Kustomotive được nhận thêm 50.000USD tiền thuê xe sử dụng và khi giá trị hợp đồng lên tới 2.500.000 USD, Dan có thể nhận lại các mẫu xe Batcycle của mình và được hưởng phần trăm dựa trên việc đưa chiếc xe đi quảng cáo, cho thuê hình ảnh. Cũng trong thời gian này, nhóm làm phim yêu cầu Dan tiếp tục cung cấp thêm một vài phiên bản sao chép của chiếc Batcycle để sử dụng vào mục đích quảng bá và đưa chiếc xe đi giới thiệu vòng quanh thế giới.

xe batman a8

Bắt nguồn từ lý do này, ngay khi bộ phim Batman còn đang được sản xuất thì chiếc Batcycle đã có tới bốn phiên bản được sản xuất. Vào năm 1968, chiếc Batcycle được đưa trở về cho Dan và sau một thời gian ngắn ông đã bán chiếc xe này mà không hề tiết lộ về người sở hữu mới của chiếc xe. Ngoài ra những phiên bản còn lại cũng được mua bán và trao đổi rất nhiều lần cho đến ngày hôm nay. Một điều khá đặc biệt đó chính là việc xác định phiên bản thật của Batcylce là rất khó bởi chúng được sản xuất một cách khá giống nhau. Chưa kể tới việc Dan tiếp tục sản xuất mẫu xe huyền thoại của Batman và bán trong nhiều năm liên tiếp.

xe batman a9

Chính vì vậy, mặc dù có giá bán “rất thật” ở mức 29.500 USD, thế nhưng nguồn gốc của chiếc Batcycle vẫn đà điều hoàn toàn bí ẩn. Cũng như không ai có thể biết được phiên bản gốc của chiếc Batcycle hiện đang ở đâu.

xe batman 2

(theo autopro)

Bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s